2 Cách để Tẩy keo dán móng trên móng tay

Tẩy keo dán móng

Tẩy keo dán móng. Móng tay giả trông rất đẹp nhưng lại rất khó gỡ nếu bạn làm lần đầu tiên. Khi muốn tháo bạn có thể đến tiệm hoặc tự thử làm tại nhà. Nếu bạn muốn gỡ móng tay giả ra khỏi bàn tay thì bạn có thể dũa nhẹ nhàng để loại bỏ phần keo ở đầu rồi sau đó đi ngâm tay vào nước. Bước tiếp theo là tẩy sạch những lượng keo còn sót bằng máy mài móng. Với móng acrylic, bạn chỉ cần dùng axeton để loại bỏ móng giả và dũa sạch các vết keo còn xót lại.

Gỡ móng giả không cần dùng Axeton:


Ngâm móng trong nước muối nóng 25 phút. Đổ từ từ nước ấm vào bát hoặc chậu cùng với một ít muối rửa tay nhẹ dịu. Ngâm tay vào bát hoặc chậu sao cho móng giả ngập hoàn toàn trong nước muối và ngâm khoảng 25 phút.

  • Nước muối và nước sẽ ngấm vào keo dán móng và làm mềm keo, giúp bạn gỡ móng ra một cách dễ dàng hơn.
  • Bạn cũng có thể ngâm móng với một chút axeton nguyên chất để làm mềm keo, nhưng bạn nên lưu ý là axeton sẽ mạnh hơn nhiều so với nước muối khi sử dụng trên da, móng và biểu bì. Tránh việc bị mòn tay.
  • Một cách khác để làm mềm keo dán móng dó là nhỏ vài giọt dầu dưỡng tay lên từng chiếc móng giả và để cho ngấm trong vài giây là được.

Khi keo mềm thì t có thể xem chỗ móng nào đã bong ra và cạy nhẹ móng tay giả lên. Nếu không tìm được chỗ  móng nào bong ra, bạn hãy cẩn thận dùng đầu dũa hoặc kìm cắt móng tay cậy các cạnh của móng giả cho bong ra.

  • Nếu móng chưa bong thì bạn đừng cố giật mạnh nếu không móng thật sẽ bị bong ra.
Tẩy móng tay
                   Hình ảnh ngâm tay

Khi dùng dụng cũ hãy cẩn thận để mài được móng ra. Tẩy keo dán móng. Khi móng giả đã bong một phần ra và móng thật đã khô bớt, bạn hãy dùng dụng cụ dũa móng tay để loại bỏ keo ra khỏi móng tay. Khi hầu như phần keo đã tan ra hoặc toàn bộ keo đã bay màu, bạn hãy rửa sạch những vệt trên móng hoặc bột bằng nước.

Tẩy lượng keo còn lại bằng a-xê-tôn. Ngâm miếng bông gòn trong axeton và chà lên móng để loại bỏ các vệt keo dán móng còn lại và  để lau hết vệt keo. Rửa sạch tay bằng nước và xà phòng cho sạch axeton ra khỏi tay và mọi vết keo còn dính lại trên bàn tay và móng tay.

  • Nếu bạn thấy móng có vẻ hơi khô sau khi rửa axeton thì bạn có thể thoa một ít kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng lên tay.

Gỡ móng giả bằng dung dịch a-xê-tôn

Cắt móng giả càng ngắn càng tốt. Tẩy keo dán móng. Móng acrylic được làm từ vật liệu có thể gắn trực tiếp vào móng thật thay vì dán bằng keo gây độc hại. Khi bạn gắn thì nên dùng kéo cắt móng tay hoặc bấm móng tay để cắt móng tay giả cho ngắn bớt để không quá ảnh hưởng đến móng tay thật. Bước này sẽ giúp cho quá trình gỡ móng còn lại sẽ diễn ra nhanh hơn, do vật liệu đã bị hòa tan nên không lo nhé

  • Tránh cắt xuống viền móng Tẩy keo dán móng để khỏi bị cắt vào da và chảy máu.
  • Bước này cũng khá là có hiệu quả cho người dùng móng bột nhúng và móng acrylic.

Giũa bề mặt bóng của móng giả. Tẩy keo dán móng. Nếu móng acrylic vẫn còn dính vào móng thật thì bạn hãy dùng thanh dũa móng tay hoặc máy dũa để giũa đi phần bề mặt bóng của móng giả. Chà đi chà lại thanh giũa móng trên khắp bề mặt móng cho đến khi bề mặt bóng mất dần đi và chỉ còn lại bề mặt lì  của keo. Cố gắng giũa đều từng phần móng. Tẩy keo dán móng. Các bước này sẽ giúp cho cái quá trình gỡ móng của bạn sẽ nhanh và hiệu quả hơn đó nhé

Dùng khăn khô để lau sạch bụi trên ngón và bàn tay. Vải sợi mịn là lựa chọn tốt nhất cho trường hợp này, nhưng bạn cũng có thể dùng bất cứ mảnh vải sạch nào để  lau cũng được. Tẩy keo dán móng. Lau sạch lớp bụi trên móng để giúp axeton ngấm vào phần acrylic còn lại một cách dễ dàng hơn.

Thoa Vaseline lên phần da quanh móng để phục hồi lại sau quá trình tổn thương. Sau bước này hay thao 1 lớp mòng kem vaseline để vào đường viền móng và phía dưới để dưỡng nhé.

  • Nếu da bạn quá khô hoặc quá nhạy cảm thì bạn nên thoa nhiều kem dưỡng sau khi lấy móng ra.

Quấn bông gòn tẩm axeton vào từng ngón tay trên một bàn tay để dễ dang làm trôi keo. Nếu axeton đã được đựng sẵn trong lọ nhỏ giọt thì bạn hãy bóp nhẹ lên một miếng bông khi dùng. Tẩy keo dán móng. Nếu axeton đựng trong chai thường rất là to thì bạn sẽ phải rót vào chiếc bát nhỏ dùng một lần và nhúng miếng bông vào bát để tiết kiệm cũng nhưng tránh để phí. Nếu không có bông gòn từng miếng như trong y tế thì bạn cũng có thể dùng bông gòn thông thường.

  • Nếu bạn là da nhạy cảm thì bạn nên chọn loại dung dịch tẩy sơn móng tay có chứa axetonchuyên dành cho da nhạy cảm để bảo vệ da tay của mình nhé.
  • Chất khí bay ra từ axenton thoát ra có thể gây độc, do đó bạn phải chọn nơi thông gió tốt trước khi sử dụng axeton nhé.

Bạn có thể ghé qua Nailsxinh để tham khảo Bộ 10 dụng cụ làm nails thiết cho người mới

Website của chúng tôi: nailsxinh.com

Fanpage của Nails Xinh: Nailsxinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Solverwp- WordPress Theme and Plugin