3 cách dưỡng móng tay bị hư tổn tại nhà

6380948420215 Geotag ktdv 1

Móng tay rất dễ bị hư tổn bởi những chất xúc tác bên ngoài đến móng. Nguyên nhân dẫn đến thì có rất nhiều nguyên nhân mà mấy chị em không hề hay biết. Vì vậy hãy tham khảo 1 số ý mà Nails Xinh đưa ra.

Móng tay bị hư tổn khiến cho bàn tay trở nên xấu xí và thô là nỗi ám ảnh của các chị em. Điều này không chỉ cản trở việc làm đẹp Nails của chị em mà nó còn hại đến một số vấn đề sức khỏe. Vậy làm cách nào để phục hồi dưỡng móng tay bị hư tổn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các chị em siêu hiệu quả.

1.Nguyên nhân dẫn đến móng tay bị hư tổn

Nguyên nhân chủ yếu là do thói quen sinh hoạt của các chị em như:

-Móng tay tiếp xúc quá nhiều với hóa chất

Móng tay bị hư tổn bởi hóa chất
Móng tay bị hư tổn bởi hóa chất

Có thể các chị em  chưa biết, việc tiếp xúc với nhiều sản phẩm tẩy rửa hàng ngày từ nước rửa chén, xà phòng, thuốc tẩy quần áo,…. là một trong những tác nhân gây nên tình trạng móng tay bị hư tổn. Trong các sản phẩm này có chứa hóa chất độc hại, đặc biệt là các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.Việc bàn tay phải tiếp xúc thường xuyên với chất tẩy rửa mà không đeo găng bảo hộ không chỉ bào mòn da tay mà còn ảnh hưởng đến móng tay. Trong khi thực hiện các thao tác tẩy rửa, chà mạnh khiến cho móng tay bị bào mòn nhanh, dễ gãy hoặc bị trầy xước. Nếu như tình trạng này diễn ra liên tục, không có gang tay bảo hộ sẽ ngày càng tệ hơn nhiều.

-Lạm dụng sơn móng tay quá nhiều

Lạm dụng sơn móng nhiều khiến móng yếu
Lạm dụng sơn móng nhiều

Làm nail là phương thức làm đẹp được chị em vô cùng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nếu như chị em làm móng với tần suất liên tục cùng các dịch vụ làm móng như vẽ móng, đắp nhũ, đính đá,.. cũng là tác nhân khiến cho móng tay bị tổn thương.Hơn nữa, khi làm móng thường xuyên, móng tay sẽ phải tiếp xúc với các dung dịch tẩy rửa chứa aceton khiến cho móng dễ bị khô, làm hỏng lớp biểu bì của bộ nail,…. Điều này khiến cho móng dễ bị tổn thương, gây nguy hiểm.

– Thói quen cắn móng tay

Một trong những tác nhân khiến cho móng tay bị hư tổn đó là thói quen cắn móng tay hay sử dụng móng dài để mở các vật dụng khiến cho móng bị trầy xước hoặc gãy. Chính thói quen xấu này khiến cho móng tay trở nên yếu, xuất hiện một số căn bệnh nguy hiểm khác. Do đó, chị em cần chú ý ai có thói quen này thì nhanh chóng loại bỏ sớm.

2. Cách dưỡng móng bị hư tổn tại nhà

Các phương pháp từ thiên nhiên có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, làn da và cả móng tay. Nếu bạn đang tìm kiếm các cách chăm sóc móng tay hư tổn dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao thì có thể tham khảo các cách như sau:

-Sử dụng chanh

-Sử dụng muối biển

-Sử dụng nha đam

Có thể xem chi tiết về cách dưỡng móng ở bài viết của trang web Nails Xinh

3. Một số lưu ý

Cách dưỡng móng tay bị hư tổn tốt nhất là bạn nên chú ý từ thói quen sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn ngăn chặn được tình trạng móng tay bị hư tổn như sau:

-Đeo găng tay khi làm việc

Đeo găng tay khi làm việc
Đeo găng tay khi làm việc

Khi làm những công việc hằng ngày như rửa chén, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa thì bạn nên đeo găng tay vào trước khi làm việc để tránh bị gãy và xước móng tay. Nhất là những bạn có móng tay mỏng, yếu thì cần phải áp nên chú ý kỹ điều này. Việc đeo găng tay cũng là thói quen tốt giúp ngăn chặn những vi khuẩn gây bệnh hay đất cát làm hại đến móng tay.

-Vệ sinh móng thường xuyên

-Sử dụng kem dưỡng móng

-Nên uống nhiều nước mỗi ngày

4. Kết

Móng tay bị hư tổn xuất phát từ thói quen sinh hoạt với lạm dụng sơn móng tay quá nhiều. Do vậy chị em chúng mình phải thay đổi những thói quen xấu, hạn chế sơn móng tay quá nhiều. Trên đây là cách chăm sóc tay bị hư tổn hay bảo vệ móng tay khỏi bị hư tồn mà chị em có thể áp dụng tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất hoặc có thể liên hệ trực tiếp fanpage của Nails Xinh.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Solverwp- WordPress Theme and Plugin