Cách để tẩy keo dán móng tay giả

ngam mong

Móng tay giả trông rất đẹp nhưng có thể hơi khó tháo ra nếu bạn chưa từng làm. Bạn có thể đến tiệm làm móng để tẩy keo dán móng tay hoặc tự thử ở nhà. Nếu móng tay hoặc đầu móng tay bị dính keo, bạn có thể nhẹ nhàng dũa chúng ra sau khi ngâm chúng trong nước xà phòng. Tiếp theo, loại bỏ keo còn sót lại bằng dung dịch đệm móng tay và một ít axeton. Đối với móng acrylic, chỉ cần sử dụng axeton để loại bỏ móng giả và giũa sạch keo còn sót lại. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ có bộ móng tự nhiên chắc khỏe

Phương pháp 1: Loại bỏ móng tay giả mà không cần Acetone

1. Ngâm móng tay của bạn trong nước xà phòng ấm trong 15 phút.

ngam mong

 Đổ đầy một cái bát hoặc chậu rửa bằng nước ấm và một ít xà phòng rửa tay nhẹ nhàng. Cho tay vào bát hoặc chậu sao cho móng tay có keo ngập hoàn toàn trong nước và ngâm tay trong khoảng 15 phút.

 • Xà phòng và nước sẽ ngấm vào keo dán móng và làm mềm nó, giúp bạn dễ dàng loại bỏ móng hơn.
 • Bạn cũng có thể ngâm móng tay trong một ít a-xê-tôn nguyên chất để làm mềm keo, nhưng lưu ý rằng a-xê-tôn tác động lên da, móng và lớp biểu bì của bạn khắc nghiệt hơn nhiều so với xà phòng và nước.
 • Ngoài ra, bạn có thể làm mềm keo dán móng bằng cách nhỏ vài giọt dầu biểu bì lên mỗi móng tay giả và để yên trong vài giây.

2.Nhẹ nhàng cạy móng tay giả ra khi keo đã mềm ra. 

cay keo dan mong
 

Tìm vị trí mà móng đã bắt đầu bong ra và nhẹ nhàng bắt đầu cạy móng ra khỏi vị trí đó. Nếu bạn không thể tìm thấy một chỗ lỏng lẻo, hãy cẩn thận di chuyển đầu dũa móng tay dưới các cạnh của móng tay giả để nới lỏng nó.

 • Đừng cố giật móng tay ra nếu nó không dễ dàng cạy ra. Ngâm móng trong nước xà phòng thêm vài phút nếu bạn cần làm mềm keo thêm một chút.

3.Sử dụng một bộ đệm móng tay để cẩn thận loại bỏ keo thừa.

Sau khi móng giả đã bong ra và móng tự nhiên của bạn đã khô đi một chút, hãy sử dụng mặt “đánh bóng” của khối đánh bóng móng để đánh bóng phần lớn keo. Khi bạn hài lòng rằng bạn đã loại bỏ hầu hết hoặc tất cả keo, hãy rửa sạch bột bằng nước.

Nếu thích, bạn có thể sử dụng mặt “sáng bóng” của dung dịch đánh bóng để đánh bóng móng sau khi đánh bóng.


4.Loại bỏ keo còn lại bằng axeton.

Ngâm một miếng bông gòn trong axeton và chà lên từng móng tay để loại bỏ vết keo dán móng còn sót lại. Rửa tay bằng xà phòng và nước để rửa sạch axeton và bất kỳ chất cặn nào khác trên tay và móng tay của bạn.

Nếu móng tay của bạn bị khô sau khi chà xát bằng axeton, hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm cho móng tay hoặc dầu biểu bì.

Phương pháp 2: Loại bỏ móng tay giả bằng dung dịch ngâm axeton

1.Cắt móng tay giả của bạn càng xa càng tốt.

bam mong

 Móng acrylic được làm bằng vật liệu bám trực tiếp vào móng tự nhiên của bạn thay vì dán bằng keo. Dùng kéo cắt móng tay hoặc bấm móng tay để cắt móng tay giả sao cho ngắn nhưng vừa ý, mà không cắt đứt bất kỳ móng tay tự nhiên nào của bạn. Điều này sẽ làm cho phần còn lại của quá trình loại bỏ nhanh hơn vì sẽ có ít vật liệu hơn để hòa tan.

 • Đừng cắt xuống giường móng tay của bạn vì điều này sẽ gây đau đớn.
 • Quá trình này áp dụng cho SNS (móng bột nhúng) và móng acrylic.

2.Giũa bề mặt bóng của móng tay giả.

Nếu móng acrylic vẫn còn dính vào móng tự nhiên của bạn, hãy dùng dũa móng để loại bỏ bề mặt sáng bóng. Chà giũa qua lại trên móng tay của bạn cho đến khi bề mặt bóng biến mất và móng trông mờ. Cố gắng chà đều từng phần của móng tay. Điều này sẽ làm cho quá trình loại bỏ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 • Nếu bạn thấy bất kỳ phần móng tự nhiên nào của mình chui qua phần móng giả, hãy ngừng giũa chỗ đó. Nếu bạn tiếp tục dũa, bạn có nguy cơ làm hỏng móng tự nhiên của mình.

3.Lau sạch bụi bằng một miếng vải khô, sạch.

Một miếng vải sợi nhỏ là một lựa chọn rẻ tiền và hiệu quả; tuy nhiên, bất kỳ miếng vải sạch nào cũng được. Loại bỏ bụi khỏi móng tay của bạn để acetone thấm vào phần acrylic còn lại dễ dàng hơn.

4.Chà dầu khoáng lên vùng da quanh móng tay của bạn.

Điều này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi acetone. Thoa một lớp mỏng lên giường móng tay và vùng da bên dưới và xung quanh móng tay của bạn.

 • Nếu bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm, hãy bôi dầu khoáng một cách tự do.

5.Quấn từng móng tay trên1  bàn tay vào bông gòn nhúng axeton.

 nhung tay vao bong gon nhung axeton
 

Nếu acetone của bạn được đựng trong chai nhỏ giọt, hãy nhẹ nhàng bóp nó lên miếng bông. Nếu axeton được đựng trong chai thông thường, bạn cần đổ axeton vào một chiếc bát nhỏ dùng một lần rồi nhúng miếng bông gòn vào bát. Đặt từng miếng bông đã ngâm lên trên 1 móng tay của bạn.

 • Nếu bạn không có miếng bông, bông gòn cũng sẽ hoạt động.
 • Mua acetone và miếng bông ở hiệu thuốc hoặc siêu thị. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy chọn sản phẩm tẩy sơn móng tay có chứa acetone được thiết kế dành cho da nhạy cảm.
 • Khói từ acetone có thể độc hại, vì vậy hãy luôn sử dụng nó ở những nơi thông thoáng.


6.Quấn một miếng giấy nhôm quanh mỗi móng tay và miếng bông.

Xé một miếng giấy nhôm có kích thước khoảng 1 inch (2,5 cm) x 2 inch (5,1 cm). Kiểm tra xem miếng bông đã ở đúng vị trí chưa rồi quấn giấy bạc quanh móng và miếng bông.

 • Lá nhôm sẽ giúp giữ hơi ấm và độ ẩm để axeton không bay hơi trước khi keo có cơ hội mềm ra. Điều này tăng tốc quá trình loại bỏ.
 • Lặp lại quy trình cho tất cả các móng trên một tay, sau đó chuyển sang tay kia. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi thao tác trên tay đối diện khi bàn tay ban đầu của bạn vẫn đang ngâm nước, hãy nhờ một người bạn giúp bạn hoặc đợi cho đến khi bạn gỡ bỏ giấy bạc và miếng bông trước khi thử bắt đầu với tay kia.

7.Tháo giấy bạc và miếng đệm sau 20 phút.

Đặt hẹn giờ trong 20 phút và để axeton phát huy tác dụng kỳ diệu của nó. Tháo giấy bạc xung quanh móng tay của bạn và loại bỏ các miếng bông. Bạn nên chú ý rằng keo đã tan và móng tay giả đã trở nên mềm.

 • Nếu móng đầu tiên vẫn còn dính keo hoặc móng giả vẫn còn chắc chắn, hãy để giấy bạc và miếng dán thêm 15 phút nữa.
 • Cẩn thận không đặt các miếng acetone đã sử dụng lên bàn gỗ hoặc nhựa vì hóa chất sẽ làm hỏng bề mặt.

8.Loại bỏ móng tay giả mềm bằng khăn trà. 

Dùng khăn bếp sạch để lau sạch cặn đã hòa tan trên móng tay giả. Dùng lực ấn lên khăn trà khi bạn làm sạch móng nhưng hãy dừng lại nếu móng tự nhiên của bạn bắt đầu đau.

 • Thay miếng bông gòn và giấy bạc đã tẩm axeton nếu móng tay giả không dễ bong ra.


9.Sử dụng dũa móng tay để đánh bóng keo hoặc sơn thừa.

Đừng lo lắng về việc giũa toàn bộ móng tay của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào những khu vực còn sót lại keo. Cố gắng hết sức để không ấn quá mạnh vì bạn không muốn dũa móng tay tự nhiên của mình.

 • Mua giũa móng tay ở hiệu thuốc. Lưu ý rằng một số cửa hàng sẽ gọi chúng là đệm móng tay.

Khách hàng có thể xem thêm một số mẫu móng tại: Nailsxinh

Để biết biết thêm về sản phẩm của Nailsxinh khách hàng có thể theo dõi tại Fanpage Nailsxinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Solverwp- WordPress Theme and Plugin