Cách Tẩy Sơn Móng Tay Dạng Gel An Toàn Tại Nhà

mong gel

Mọi người thường phàn nàn rằng gel của họ làm hỏng móng tay của họ, trong khi thực tế, đó là nguyên nhân khiến móng tay bị bong tróc khó chịu. Mỗi khi bạn quyết định bóc sơn móng tay dạng gel, bạn cũng đang bóc các lớp của móng. Mặc dù điều này có vẻ vô hại, nhưng theo thời gian, móng tay của bạn sẽ trở nên mỏng hơn, yếu hơn và dễ gãy hơn. Một khi thiệt hại này được thực hiện, có thể mất vài tháng để móng tay của bạn phục hồi. Và nếu đó không phải là lý do đủ cho bạn, thì nó cũng ảnh hưởng đến việc lớp sơn gel tiếp theo của bạn sẽ trông đẹp như thế nào.

Để tiết kiệm cả móng tay và mối quan hệ của bạn với thợ làm móng, sau đây là mọi thứ bạn cần biết về cách tẩy sơn gel tại nhà, bao gồm cả hướng dẫn từng bước.

Làm móng tay dạng gel là gì?

mong gel

Làm móng gel sử dụng nước sơn gel được xử lý trên bề mặt móng bằng đèn LED hoặc đèn UV, móng sẽ không khô nếu không có đèn. Thông thường, điều này bao gồm một lớp sơn nền, hai lớp sơn màu và một lớp phủ trên cùng. Sau mỗi lớp sơn, sơn gel được xử lý dưới đèn UV/LED. Điều này giúp cố định sơn gel. Nếu không có bước này, sơn gel sẽ không đông kết hoặc dính chặt vào móng tự nhiên và đây là điều làm cho móng bền lâu. Sơn móng tay bằng gel bền hơn rất nhiều so với sơn bóng thông thường và bạn thường có thể sơn móng tay trong vài tuần mà không bị sứt mẻ — hãy coi nó như một loại sơn bóng bán vĩnh viễn.

Lợi ích của việc sơn móng tay dạng gel

Có rất nhiều lợi ích của sơn móng gel, trên thực tế, nó đã thay đổi cách làm móng thời hiện đại. Điều đầu tiên và rõ ràng nhất là chúng chắc chắn tồn tại lâu hơn nhiều so với việc sơn móng tay thông thường.

Nó luôn trông tươi mới và duy trì vẻ bóng đẹp, bóng bẩy trong suốt thời gian sử dụng. Không có vết xỉn màu theo thời gian hoặc vết trầy xước trên bề mặt và – nếu được bảo dưỡng và chăm sóc sau tốt – sẽ không bị sứt mẻ cho đến lần làm móng tiếp theo”. “Làm móng bằng gel cũng có thể giúp bảo vệ móng tay tự nhiên của bạn bằng cách cung cấp một lớp sơn phủ chắc hơn (so với sơn móng tay) và điều này có thể giúp móng tay tự nhiên của bạn phát triển (bằng cách bảo vệ chúng), đặc biệt là nếu bạn đến các cuộc hẹn thường xuyên,” cô ấy nói thêm.

Làm thế nào để tẩy sơn móng tay dạng gel?

Đầu tiên, bạn sẽ cần: dũa, dung dịch đệm, axeton hoặc chất tẩy gel, bông, giấy nhôm hình vuông, dầu biểu bì và que gỗ màu cam hoặc dụng cụ đẩy biểu bì.

Bước 1: Bảo vệ bề mặt của bạn

Chất tẩy gel sẽ loại bỏ lớp sơn bóng hoặc lớp phủ khỏi bề mặt, vì vậy hãy cảnh giác với điều này. Bạn có thể muốn sử dụng một tấm thảm cũ với một chiếc khăn tắm và một ít khăn giấy bên trên. Bằng cách đó, bạn biết rằng ngay cả khi bạn làm đổ và làm bừa bộn, chiếc bàn ăn hoặc cà phê yêu quý của bạn sẽ không bị hủy hoại mãi mãi.

Bước 2: Đánh bóng

dua mong
Dũa móng tay

Giai đoạn đầu tiên này là rất quan trọng để loại bỏ hiệu quả. Lấy dũa móng tay của bạn — khuyên dùng loại giũa 180 grit để hoàn thành công việc — và bắt đầu dũa lớp sơn gel trên cùng của bạn, đảm bảo loại bỏ hết lớp bóng. Điều này phá vỡ lớp gel bịt kín để acetone có thể hoạt động phá vỡ lớp sơn đã đóng rắn.  Nếu bạn bỏ qua giai đoạn này, bạn sẽ thấy việc loại bỏ nó là một cơn ác mộng, nếu không muốn nói là không thể.  Một số loại sơn phủ trên cùng của sơn gel rất bền, nếu bạn không đánh bóng hoặc dũa trước, nó sẽ không nhúc nhích.

Bước 3: Bảo vệ da và lớp biểu bì của bạn

cat da thua
Cắt bỏ phần da thừa

Bây giờ, điều này vẫn không quan trọng để loại bỏ nhưng giúp ích rất nhiều cho việc làm khô da do axeton. Humphrey nói: “Thoa dầu biểu bì lên vùng da xung quanh móng để giúp chống mất nước. Cô ấy nói thêm: “Nó không ngăn chặn hoặc ức chế quá trình tẩy, nó chỉ giúp làm cho quá trình tẩy ít bị khô hơn vì acetone nguyên chất có thể rất mạnh. Nhìn bạn đội “gel làm hỏng móng tay của tôi” – bạn có đang bỏ lỡ bước này không?

Bước 4: Ngâm chúng đi

u mong
Ủ móng bằng giấy bạc

Giai đoạn tiếp theo là ngâm thực tế. Thấm một miếng bông vuông (có thể là miếng cắt tròn theo kích thước hoặc quả bóng) trong acetone, đặt nó lên móng và sau đó quấn giấy bạc xung quanh càng chặt càng tốt. “Để cái này trong khoảng 10 phút.”

Điều quan trọng là làm ướt hoàn toàn vòng bông vì đôi khi nó có thể bị khô. Điều này có thể khó thực hiện trên tất cả 10 ngón tay cùng một lúc, vì vậy, để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, chỉ cần thực hiện năm ngón tay cùng một lúc.

Bước 5: Xem lớp gel bong ra

Khi bạn đã mở giấy bạc ra, có vẻ như gel của bạn đang bong ra theo đúng nghĩa đen.  Nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ loại gel nào bị lỏng ra bằng que gỗ màu cam hoặc dụng cụ đẩy lớp biểu bì. Bạn không cần phải áp dụng nhiều áp lực. Bọc lại nếu cần và lặp lại nếu các phần gel chưa bong ra — không bao giờ được dùng lực đẩy bất kỳ sản phẩm nào ra khỏi tấm móng vì điều này sẽ gây hư hỏng.

Bước 6: Bù nước

Sau khi bạn đã loại bỏ hết gel, hãy nhẹ nhàng đánh bóng móng tay của bạn bằng một miếng đệm mềm và thoa nhiều dầu biểu bì.

Quá trình này có thể mất khoảng 30-45 phút để bạn thực hiện từng tay một,” vì vậy hãy bắt đầu chương trình Netflix yêu thích của bạn và theo cách đó, bạn sẽ không bị cám dỗ mở lớp sơn móng tay sớm và gỡ lớp sơn móng tay. .

Nếu làm theo các bước này, bạn sẽ có thể tẩy sơn gel tại nhà mà không bị hư hại cần sự kiên nhẫn và cẩn thận.  Bạn không nên dùng lực hoặc bóc bất kỳ loại gel nào ra khỏi tấm móng vì điều này có thể dẫn đến hư hỏng. Tuy nhiên, không khuyến nghị sử dụng gel tự làm tại nhà nếu bạn chưa được đào tạo “do nguy cơ phát triển phản ứng dị ứng theo thời gian.”

Khách hàng có thể xem thêm một số mẫu móng tại: Nailsxinh

Để biết biết thêm về sản phẩm của Nailsxinh khách hàng có thể theo dõi tại Fanpage Nailsxinh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Solverwp- WordPress Theme and Plugin