Cách tẩy sơn móng tay dạng móng gel

tay son3

Móng gel là loại móng có độ bền cao, được sơn lên gần giống móng thật. Hầu hết mọi người đến thẩm mỹ viện để nhờ thợ chuyên nghiệp tháo, nhưng bạn có thể bỏ qua bước này và tự tháo tại nhà. Hãy đọc để biết thông tin về cách tẩy móng gel theo ba cách: ngâm, dũa và bóc móng.

Phương pháp 1: Ngâm móng gel

ngam mong tay
Ngâm móng tay với nước Acetone

Đổ đầy một cái bát bằng axeton. Acetone là một hóa chất phản ứng với móng gel để nới lỏng chất kết dính và giải phóng nó khỏi móng tay tự nhiên của bạn. Axeton là một thành phần phổ biến trong chất tẩy sơn móng tay, nhưng để loại bỏ gel, bạn cần một lượng axeton nguyên chất đậm đặc.

 • Đậy bát acetone bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Sử dụng một dải cao su để giữ nắp tại chỗ.
 • Đặt axeton vào một bát nước ấm lớn hơn để axeton nóng lên. Để nó ngồi trong 3 đến 5 phút. Sau đó loại bỏ acetone từ bát bên ngoài để tránh quá nóng. Hãy cẩn thận với quy trình này, vì axeton dễ cháy. Giữ axeton tránh xa mọi nguồn nhiệt trực tiếp và chỉ làm ấm nhẹ nhàng và cẩn thận

Bảo vệ vùng da xung quanh móng tay của bạn bằng dầu bôi trơn. Acetone có thể làm khô và làm hỏng da của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ da bằng một lớp thạch. Nếu bạn không có thạch dầu hỏa đơn giản, hãy sử dụng kem dưỡng da hoặc dầu dưỡng có liệt kê nó như một thành phần.

 • Nhúng một miếng bông gòn vào dầu bôi trơn và sử dụng nó để thoa dầu bôi trơn xung quanh các cạnh móng tay của bạn. Che phần da trên ngón tay của bạn xuống ngay dưới đốt ngón tay trên cùng của bạn.

Đừng để quá nhiều thạch dính trên móng tay, vì acetone cần có khả năng hòa tan gel.
Quấn móng tay của bạn trong acetone. Nhúng một miếng bông gòn vào acetone để làm bão hòa hoàn toàn, sau đó áp miếng bông lên móng tay và quấn trong một dải giấy nhôm để cố định miếng bông. Lặp lại với các móng còn lại của bạn. Ngâm móng tay trong acetone trong 30 phút.

  • Nếu acetone không gây kích ứng da, bạn có thể nhúng móng tay thẳng vào bát thay vì dùng bông gòn và giấy nhôm. Đảm bảo không ngâm chúng như vậy trong hơn 30 phút.

Tháo giấy bạc và bông gòn. Tháo giấy bạc và bông gòn ra khỏi một móng tay trước. Gel sẽ bong ra ngay khi bạn vuốt bằng bông gòn. Nếu đúng như vậy, hãy lặp lại quy trình với các móng còn lại của bạn.

 • Bạn có thể phải bóc lớp gel ra một chút để giúp lớp gel bong ra.
 • Nếu lớp keo trên móng tay thử của bạn vẫn còn chắc, hãy thay miếng bông gòn đã thấm axeton, bọc nó trong giấy bạc và để yên cho móng thêm 10 phút trước khi thử lại, tiếp tục cho đến khi keo mềm ra và móng có thể được loại bỏ. Nếu phương pháp này không hoạt động trong vòng một giờ, chất kết dính có thể kháng axeton và nên sử dụng phương pháp khác

Điều hòa móng tay của bạn. Rửa sạch axeton và sau đó tạo hình móng tay tự nhiên của bạnbằng dũa móng tay. Đánh bóng chúng bằng miếng đệm móng tay để loại bỏ các cạnh thô. Giữ ẩm cho móng tay và bàn tay của bạn bằng kem dưỡng da hoặc dầu mỹ phẩm.

 • Chỉ dũa theo một hướng để không làm hỏng móng. Tránh sử dụng chuyển động cưa.
 • Acetone có thể đã làm khô móng tay của bạn. Hãy đối xử nhẹ nhàng với chúng trong vài ngày tới. Bạn có thể đợi một tuần hoặc lâu hơn trước khi thoa một bộ gel khác.

Phương pháp 2: Dũa móng tay

dua mong tay
Dũa móng tay

Cắt móng tay của bạn. Dùng bấm móng tay để cắt phần móng dài qua ngón tay. Cắt chúng càng ngắn càng tốt. Nếu chúng quá dày để cắt bằng bấm móng tay, hãy sử dụng giũa móng tay để dũa chúng xuống.

Dũa bề mặt móng. Sử dụng dũa thô từ 150 đến 180 grit. Dũa nhẹ nhàng và theo các đường chéo để giữ cho công việc đồng đều, di chuyển tệp đến các khu vực khác nhau để bạn không cảm thấy nóng rát ở một chỗ.

 • Quá trình nộp đơn có thể mất nhiều thời gian. Chống lại sự thôi thúc làm việc nhanh chóng hoặc không đều, có thể làm hỏng móng tự nhiên bên dưới.
 • Lau bụi thường xuyên. Điều này sẽ cho phép bạn thấy rõ lượng gel còn lại trước khi bạn đánh móng tay tự nhiên.

Tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy bạn đang ở gần móng tay tự nhiên. Bạn không muốn tiếp tục giũa khi đã bắt đầu móng tự nhiên, vì bạn có thể làm hỏng móng. Các dấu hiệu cho thấy bạn sắp sửa để móng tự nhiên bao gồm:

 • Giảm đáng kể bụi được tạo ra từ việc giũa gel.
 • Có thể nhìn thấy các đường gờ tự nhiên trên móng tay của bạn.

Giũa phần gel còn lại bằng giũa mịn hơn. Thao tác chậm và nhẹ nhàng để đảm bảo bạn không giũa bề mặt móng tự nhiên. Mặc dù khó tránh khỏi hư hỏng khi làm móng gel thông thường, nhưng thao tác nhẹ nhàng sẽ hạn chế tối đa. Tiếp tục cho đến khi gel đã được giũa hoàn toàn.

Điều hòa móng tay của bạn. Sử dụng một miếng đệm để làm phẳng bề mặt móng tay của bạn, có thể đã bị trầy xước do quá trình dũa. Giữ ẩm cho móng tay và bàn tay của bạn bằng kem dưỡng da hoặc dầu, đồng thời tránh xa hóa chất và các chất độc hại khác trong vài ngày. Đợi một tuần trước khi thoa một bộ gel khác.

Phương pháp 3: Lột móng gel

mong gel
Lột móng gel

Đợi cho đến khi móng gần như bị sứt mẻ. Gel có xu hướng bong ra sau một hoặc hai tuần, và tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi gần hết gel mới bắt đầu tự bóc chúng, như vậy bạn sẽ giảm được tổn thương cho bề mặt móng.

Chèn một thanh biểu bì dưới bề mặt của gel. Thao tác nhẹ nhàng bên dưới gel cho đến khi gel hơi nhô lên xung quanh mép. Đừng đào quá mạnh dưới lớp gel, nếu không bạn có thể làm hỏng móng tự nhiên của mình.

Bóc lớp gel. Sử dụng ngón tay của bạn hoặc một chiếc nhíp để gắp mép gel và bóc nó ra. Lặp lại với từng ngón tay cho đến khi gel được loại bỏ hoàn toàn.

 • Đừng xé gel ra. Một lớp móng tay tự nhiên của bạn sẽ xuất hiện cùng với chúng.
 • Nếu gel khó bong, hãy cân nhắc sử dụng phương pháp loại bỏ khác.

Điều hòa móng tay của bạn. Dùng dũa để làm nhẵn các cạnh và dùng miếng đệm móng để làm phẳng những chỗ gồ ghề trên bề mặt móng tay của bạn. Chà kem dưỡng da hoặc dầu lên móng tay và bàn tay của bạn. Đợi một tuần trước khi thoa một bộ gel khác.

Khách hàng có thể xem thêm một số sản phẩm tại: Nailsxinh

Để biết biết thêm về sản phẩm của Nailsxinh khách hàng có thể theo dõi tại Fanpage Nailsxinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Solverwp- WordPress Theme and Plugin