Dùng keo 502 có dán được móng không?

dán mong tay

dùng keo 502 có dán được móng không? là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Vậy nên, hôm nay mời mọi người cùng Nails xinh đi tìm hiểu nhé!

1. Keo 502 thường được dùng để làm gì?

Keo 502 chắc hẳn là một loại keo dán được dùng rất phổ biến, dễ tìm kiếm và chi phí rẻ. Loại keo này còn được gọi là keo cường lực có khả năng bám dính cực cao, cùng với thời gian làm dính nhanh chỉ 3-5 giây. Sản phẩm được dùng nhiều để dán các loại vật dụng khác nhau như gỗ, tre, nhựa, kính… Sau khi khô chúng tạo thành mảng cứng ăn sâu vào trong bề mặt của vật dụng cần dán. Dùng keo 502 có dán được móng không?

keo 502 dan mong
Keo 502 chắc hẳn là một loại keo dán được                                dùng rất phổ biến

Tuy nhiên, như đã đề cập thời gian keo 502 khô là rất nhanh, sau khi dán ít khi chúng ta có đủ thời gian để điều chỉnh lại, vậy nên ngay từ đầu cần phải canh chỉnh thật cẩn thận, một khi đã cho keo vào thì khó mà điều chỉnh được. Và đặc biệt, độ bám dính của keo rất chắc chắn, kháng nước và duy trì lâu dài.

Chính bởi đặc tính kết dính cao, nhiều chị em đã suy nghĩ đến phương pháp dùng loại keo này để dán móng giả. Vậy thực sự dùng keo 502 có dán được móng không? Có gây ảnh hưởng gì không? Bởi thực tế nếu dùng một số loại keo dán thông thường thì sau một thời gian sẽ dễ bị bong tróc. Hãy cùng giải đáp ở phần sau. Dùng keo 502 có dán được móng không

2. Dùng keo 502 có dán được móng không?

Móng tay giả là một dạng móng làm bằng nhựa theo các kích thước móng thật, trên đó sẽ được trang trí các họa tiết và màu sắc khác nhau. Hiện móng tay giả đa dạng về mẫu mã, kích thước, phù hợp với nhiều sở thích của các chị em. Để sử dụng, chúng ta hãy lựa chọn kích thước móng giả khớp với móng thật của mình, sử dụng keo để dán móng giả với về mặt móng thật. Sau một ít thời gian, keo sẽ khô và móng giả bám trên ngón tay.

Dùng keo 502 có dán được móng không?
Dùng keo 502 có dán được móng không?

Thế nhưng, trên thực tế, dùng keo 502 có dán được móng không? hay có nên dán móng tay giả bằng dùng keo 502 có dán được móng không thì điều này là hoàn toàn “Không nên” bạn nhé! Thực sự đây là một phương pháp rất gây hại cho sức khỏe và móng tay. Cụ thể là những lý do sau đây:

– Thứ nhất, keo 502 là một loại keo dùng nhiều để dán các loại vật dụng khác nhau như gỗ, tre, nhựa, kính… Chưa có nguồn thông tin chính xác nào là keo 502 có thể dùng trực tiếp trên móng tay, móng chân.

– Thứ hai, keo 502 khô rất nhanh và có độ bám dính cực kì cao. Khi sử dụng để dán móng tay giả, nếu chúng ta không đặt móng khớp với móng thật thì rất khó để cạy gỡ và chỉnh sửa lại. Đặc biệt, nếu đã dán hết một bộ móng tay giả bằng loại keo này, nếu bạn muốn thay đổi thì sẽ rất khó trong việc tháo gỡ.

– Thứ ba, keo 502 là một loại keo chuyên dụng sử dụng trên bề mặt các vật dụng và có chứa những thành phần đặc biệt. Vì thế, nếu sử dụng trực tiếp lên móng, nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến móng tay và có thể là ảnh hưởng đến cả sức khỏe. Keo sẽ làm móng mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, sau khi tháo gỡ được sẽ khiến móng bị bong tróc và hư tổn. Dùng keo 502 có dán được móng không

– Thứ tư, keo 502 khi tiếp xúc trực tiếp trên da có thể gây bỏng da do trong keo có một số thành phần tác dụng nhiệt. Khi đó có thể khiến da móng bị đau rát. Đặc biệt, trong quá trình dùng keo 502 dán móng giả, nếu bị rớt vào vùng da khác hoặc quần áo thì cũng rất khó để tẩy rửa. Dùng keo 502 có dán được móng không

 

anh bị hỏng móng tay
Móng sẽ bị hư hại nếu bạn dùng keo 502 dán                                móng giả

3. Nếu lỡ dùng keo 502 dán móng thì nên làm gì?

Dùng keo 502 dán được móng không thì loại keo này hoàn toàn không nên dùng để dán móng bạn nhé! Tuy nhiên nếu bạn chưa biết đến thông tin này và đã lỡ dùng keo 502 để dán móng tay giả. Bạn vẫn có thể xử lý, tuy nhiên phải xử lý thật nhanh chóng. Một số cách xử lý như sau:

– Nếu mà có lỡ dính keo thì lập tức mọi người phải ngâm tay vào nước ấm có pha xà phòng. Làm như vậy keo sẽ mềm và dễ tróc ra. Chúng ta cũng có thể cho thêm một chút giấm táo để vừa ngâm vừa kì lớp keo đó, tiết kiệm được một chút thời gian.

khac phuc
Khi lỡ dùng keo 502 dán móng giả, ngay lập tức, bạn hãy lấy kem đó bôi lên chỗ bị dính keo

– Còn nếu chúng ta không có kem làm mềm móng thì bạn có thể sử dụng ngay bơ thực vật cũng được. Rất đơn giản, bạn hãy lấy bơ thoa lên chỗ bị keo dính cho tới khi nó mềm bong tróc ra là được rồi!

Bạn có thể ghé qua Nailsxinh để tham khảo [Bật mí] Cách tẩy sơn gel tại nhà chỉ với 5 Phút đơn giản?

Website của chúng tôi: nailsxinh.com

Fanpage của Nails Xinh: Nailsxinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Solverwp- WordPress Theme and Plugin