Hướng dẫn cách đính đá khối nail đơn giản

Cách đính đá khối nail đơn giản

Nails đính đá đang là một trong những xu hướng làm nail hot nhất hiện nay. Với xu hướng ngày càng nhiều khách hàng ưa chuộng các bộ móng sang trọng, bền đẹp. Tuy nhiên, để đính đá khối lên móng được bền, dính chắc, đính đá khối đều đẹp cần độ chính xác cao và tính tỉ mỉ. Hôm nay, Nailsxinh sẽ mách bạn các đính đá khối nail vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Đính đá khối nail là gì?

Đính đá khối nail là một kĩ thuật trang trí móng được rất nhiều khách hàng ưa thích. Kĩ thuật này sử dụng các viên đá khối hình vuông, hình tròn, hình thoi… để sắp xếp thành một khối trang trí cho bề mặt móng tay hay móng chân. Kiểu trang trí này giúp móng tay, móng chân sáng lấp lánh, đẹp và mang vẻ sang trọng hơn, giúp mang lại sự tự tin cho phái đẹp.

Đính đá khối nail là gì
Đính đá khối nail là gì

Dụng cụ đính đá khối nail

Để hỗ trợ cho việc đính đá khối nail đơn giản và đẹp hơn, chúng ta rất cần đến các dụng cụ:

 • Dũa nhám, phao nhám: Dùng để nhám qua bề mặt móng trước khi tiến hành đính nếu cần.
 • Keo Mxbon: dùng để dính đá hoặc charm bé.
 • Bột Clear, lưu huỳnh tím: dùng để đính đá khối, đá hình hay đá chân nhọn, charm có kích thước to.
 • Bút chấm đá hoặc nhíp gắn đá chuyên dụng.
 • Nước lau sáng đá: dùng để lau sáng bề mặt đá sau khi đính.
 • Top coat gel: Dùng để chít cho kín chân đá và sơn để bề mặt đảm bảo độ bền.
 • Máy hơ gel.
Dụng cụ đính đá khối nail
Dụng cụ đính đá khối nail

Các bước thực hiện đính đá khối nail

 1. Chuẩn bị bề mặt móng đã được sơn gel hoặc đắp form gel, form bột hoàn chỉnh.
 2. Tạo độ nhám nhẹ trên bề mặt móng hoặc đính đá trực tiếp lên lớp sơn gel.
  Lưu ý: – Nên chọn đá khối để đính trước để tạo bố cục chính, tiếp theo là trang trí thêm đá nhỏ xen kẽ cho hài hòa, sau đó đính thêm charm xung quanh để tạo bố cục tổng thể.-  Đá khối nên đính bằng bột clear vì bột này giúp đá đính được lâu nhất.
 3. Tiếp tục chạy bột clear kín vào các chỗ trống dưới chân đá, sao cho chân các viên đá dám kín trên bề mặt móng. Đá nhỏ thì đính bằng keo Mxbon.
 4. Sau khi đính xong, chúng ta sơn top coat gel phủ kín chân đá, hơ bằng máy hơ gel từ 30 – 60s. Làm được như vậy đá sẽ không bị nhanh bong và không bị mắc vào các vật xung quanh khi hoạt động.
 5. Sử dụng nước sáng đá lau cho đá được bắt mắt hơn trong bước cuối cùng này.
đính đá khối nail
Đính đá khối nail

Những loại dính giúp đính đá khối nail bền chắc

–  Bột clear:

Gắn đá đính nail bằng bột clear trong trường hợp đá trang trí là loại đá hình khối, đá đế nhọn. Sau khi xong quá trình tạp form móng bột, gel hay cả trên móng thật, đến phần trang trí bằng đá khối ta sẽ sử dụng bột clear kết hợp lưu huỳnh, bút đắp hoa bột. Việc này sẽ giúp tạo độ liên kết giữa đá và bề mặt móng. Lấy lượng bột sao cho phù hợp với kích thước, hình dáng của đá, hình dáng đế đá. Sau đó đặt cục bột lên mặt móng tại điểm cần gắn đá, dùng nhíp gắp đá đặt lên bột. Tiếp theo là dùng lông đầu bút vuốt ôm gọn phần bột sát chân đá và bổ sung thêm bột lấp đầy khe giữa mặt móng và chân đá.

–  Gel đính đá:

Đầu tiên, sử dụng bút đắp gel để lấy phần gel gắn đá, căn lượng gel cần lấy tùy vào kích thước và hình dáng của đá. Dùng nhíp gắp đá gắn lên phần vừa chải gel. Tiếp theo đưa vào máy sấy UV/LED khoảng 1 – 2 phút để sấy khô. Cuối cùng, để độ liên kết của đá được bền nhất, ta lấp kín gel vào khe hở chân đá và chải thêm bóng gel lần nữa vào sát chân rồi sấy khô bằng máy hơ gel.

–  Keo đính đá:

Mài nhám bề mặt móng mà nơi ta định gắn đá. Sau đó, bôi keo và gắn đá lên. Sau khi gắn xong chúng ta dùng bóng gel phủ quanh chân đá rồi sấy đèn trong khoảng 1 phút.

Xem thêm bài viết liên quan:

Như vậy, bạn vừa xem xong bài viết Hướng dẫn cách đính đá khối nail đơn giản của Nailsxinh. Hi vọng bài viết hữu ích, giúp bạn có thể đính đá khối cho bộ móng của mình thêm lộng lẫy, sang trọng. Liên hệ ngay cho Nailsxinh nếu có bất kì thắc mắc gì nhé.


Thông tin liên hệ: 

Nails Xinh

Websitehttps://nailsxinh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/shopnailsxinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Solverwp- WordPress Theme and Plugin